Giỏ hàng

Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam theo chuẩn

Bên cạnh chất liệu, kiểu dáng thì size áo cũng là một trong những yếu tố chính không thể bỏ qua khi bạn quyết định mua một chiếc áo, nhất là với các loại áo sơ mi. Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam theo chuẩn dưới đây chính là những bí kíp đơn giản nhất giúp cánh mày rây dễ dàng chọn cho mình một ch...

Bên cạnh chất liệu, kiểu dáng thì size áo cũng là một trong những yếu tố chính không thể bỏ qua khi bạn quyết định mua một chiếc áo, nhất là với các loại áo sơ mi. Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam theo chuẩn dưới đây chính là những bí kíp đơn giản nhất giúp cánh mày rây dễ dàng chọn cho mình một chiếc áo sơ mi thật vừa vặn với vóc dáng để luôn chỉn chu và thanh lịch ở bất cứ đâu.

Nam giới thường là những người ít có kinh nghiệm mua sắm, do đó họ thường ít quan tâm đến size quần áo, chỉ thử lên người mẫu nào thì lấy mẫu đó. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm, đặc biệt là khi bạn mua các loại áo sơ mi. Để sỡ hữu một chiếc áo thật chuẩn với vóc dáng thì bạn không nên bỏ qua cách chọn cỡ size áo sơ mi nam theo chuẩn sau đây. Đây chính là những phương pháp vô cùng hiệu quả, giúp bạn lựa chọn được những mẫu áo thật vừa vặn, giúp tôn lên vóc dáng và mà đến vẻ đẹp bề ngoài hoàn hảo cho bạn.

Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam theo cân nặng, chiều cao

Việc chọn một chiếc áo sơ mi nam hàng hiệu phù hợp đòi hỏi bạn phải nắm rõ các thông số cơ thể của mình gồm cân nặng, chiều cao, số đo vài, số đo vòng ngực, vòng bụng... Thông thường size quần áo theo chuẩn quốc tế thường có 5 kích cỡ khác nhau đó là XXL(rất rất to), XL(rất to), L(to), M (vừa), S(nhỏ), XS(rất nhỏ), XXS(rất rất nhỏ)… Tuy nhiên vì vốn có thân hình nhỏ con nên những size này áp dụng cho người Việt sẽ có sự chênh lệch và cần phải điều chỉnh lại. Tùy vào chiều cao và cân nặng mà phái mạnh sẽ lựa chọn cho mình chiếc áo phù hợp nhất. Khi đo chiều cao, bạn nên đo từ bàn chân đến đỉnh đầu ở tư thế đứng thẳng để có được con số chính xác. Tránh việc mua một chiếc áo quá chật vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy nóng bức, khó chịu, khó hoạt động. Ngược lại một chiếc áo sơ mi quá rộng sẽ nuốt chửng hoàn toàn thân hình của bạn, khiến bạn trông luộm thuộm và mất đi vóc dáng vốn có của mình. Các bạn nam có thể tham khảo bảng cách chọn size áo sơ mi nam theo cân nặng, chiều cao chuẩn dưới đây để tìm ra size vừa vặn cho mình:

Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam các số đo vòng cổ, vòng ngực, bụng

Các số đo vòng cổ, vòng ngực, bụng cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi bạn muốn chọn mua một chiếc áo sơ mi. Để lấy các số đo này một cách chính xác, bạn có thể làm theo những chỉ dẫn sau đây:

Đo vòng cổ: Dùng thước dây đo quanh cổ, nên chèn thêm một ngón tay cái để trừ hao và giúp chọn được cổ áo thoải mái hơn.

Đo vòng ngực: Dùng thước dây đo ở vùng ngực có kích thước lớn nhất.

Vòng eo: Đo quanh vòng eo.
Thông thường size áo sơ mi nam sẽ thường chọn theo số đo vòng cổ, tuy nhiên tùy vào một số trường hợp đặc biệt có thể chọn theo số đo vòng ngực. Sau khi lấy được các con số chính xác, các chàng có thể tham khảo bảng dưới đây để chọn cho mình chiếc áo sơ mi có form dáng vừa vặn nhất:


Cũ hơn Mới hơn